• Pha sữa Glico Icreo số 0: Dùng nước ấm 70 độ để pha sữa. 1 thìa gạt ngang sữa (tương đương với 2.54g) sẽ pha được 20 ml sữa thành phầm. Cho số thìa sữa cần pha vào bình sữa, tiếp đến cho 2/3 lượng nước nóng 70 độ vào, đậy kín nắp, lắc nhẹ cho sữa tan hết. Tiếp đến cho nốt phần nước còn lại (vẫn đảm bảo là ở nhiệt độ 70 độ C) vào cho đạt đủ số lượng nước cần pha. Xả bình sữa dưới dòng nước mát cho mau nguội, khi nhiệt độ còn 38-40 độ hoặc nhỏ một vài giọt ra cố tay, nếu như sữa âm ấm là cho bé dùng được.
  • Pha sữa Glico Icreo số 9:  Dùng nước ấm 50 độ để pha sữa.1 thìa gạt ngang sữa (tương đương 5.44g) sẽ pha được 40ml sữa thành phẩm. Cho số thìa sữa cần pha vào bình sữa, tiếp đến cho 2/3 lượng nước nóng 40-50 độ vào, đậy kín nắp, lắc nhẹ cho sữa tan hết. Tiếp đến cho nốt phần nước còn lại (vẫn đảm bảo là ở nhiệt độ 50 độ C) vào cho đạt đủ số lượng nước cần pha. Đợi sữa nguội hoặc làm nguội sữa xuống còn 38 độ thì cho bé uống.
  • Pha sữa Glico Icreo số 0 dạng thanh: 1 gói là 1 thanh tương đương với 12,7g, mỗi gói pha được 100ml sữa với nước ấm 70 độ C
  • Pha sữa Glico Icreo số 9 dạng thanh: 1 gói là 1 thanh tương đương với 13,6g, mỗi gói pha được 100ml sữa với nước ấm 50 độ C.

Năm 2007, WHO và FAO (Tổ chức Lương thực & Nông nghiệp Liên Hợp Quốc) đã đưa ra Hướng dẫn. Theo đó, bộ Y tế Nhật Bản cũng đã khuyến nghị nhiệt độ pha sữa (sữa bột công thức) cho trẻ sơ sinh nên là trên 70 độ với mục đích để tiêu diệt các loại vi khuẩn.

Em bé mới sinh sức đề kháng và miễn dịch rất yếu, ngoài ra, các loại vi khuẩn chỉ có thể bị tiêu diệt bởi nước nóng có nhiệt độ từ 70 độ trở lên, do vậy với các em bé đặc biệt là sơ sinh nên sử dụng nước 70 độ trở lên để pha sữa.

Sau khi bột sữa hòa tan hoàn toàn, để bình sữa nguội xuống khoảng 40 độ mới cho bé uống.

Định lượng pha sữa Glico ICREO như sau: dùng thìa chuyên dụng trong lon sữa sẽ cho ra lượng sữa nước là 20ml. Mọi thành phần trong sữa đã được tính toán trong lượng này. Ngoài ra, khi pha sữa theo bảng chỉ dẫn chi tiết ghi trên lon sữa, chất dinh dưỡng sẽ được hấp thụ tối đa vào cơ thể em bé như thành phần được tính toán chi tiết ghi trên lon.

Nếu pha sữa quá đặc, có thể khiến con bị táo bón và gây hại thận vì làm việc nhiều. Nếu pha sữa quá loãng thì sẽ không đảm bảo chất dinh dưỡng cho con. Chỉ nên thay đổi tỉ lệ pha sữa khi có sự chỉ định của bác sỹ trong trường hợp con có vấn đề về sức khỏe. Cách tốt nhất để giữ đúng tỷ lệ lượng nước và lượng sữa, nên pha đủ tỉ lệ nước ấm trước rồi mới cho sữa vào sau.

Sữa sau khi pha, nếu chưa bị tiếp xúc với miệng thì có thể để được trong vòng 2 tiếng. Nội dung này cũng nằm trong Khuyến nghị của WHO và FAO. Tuy nhiên, cũng tùy vào môi trường như là nhiệt độ phòng, theo mùa hay do khí hậu, sữa đã pha nên dùng càng sớm càng tốt. Và nên bỏ đi những sữa thừa đã tiếp xúc với miệng.

Chúng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy.

Nhất là khi bé còn đang giai đoạn sơ sinh thì chúng tôi khuyên không nên pha sữa trước. Khi bỏ sữa vào trong tủ lạnh, sữa sẽ phụ thuộc rất nhiều vào môi trường của tủ lạnh ở mỗi gia đình. Nhiệt độ của tủ, số lần đóng mở tủ, đồ sống hay đồ nóng đựng trong tủ...và còn cả vấn đề vệ sinh. Tốt nhất là sau khi pha nên cho bé uống sữa ngay. 

Sau khi đã mở lon sữa nên cố gắng sử dụng hết sữa trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên cũng còn tùy vào môi trường, khí hậu, mùa trong năm… 1 tháng là thời gian an toàn để giữ sữa.

Không nên đổ sữa sang hộp đựng khác để bảo quản. Icreo không rõ là khi quý khách chuyển sang dụng cụ đựng sữa khác thì mức độ kín của hộp đựng, độ bền như thế nào, ngoài ra trong quá trình chuyển sữa sang hộp đựng khác không tránh khỏi khả năng vật lạ sẽ rơi vào sữa, vì vậy chúng tôi không khuyến khích việc này. Tuy nhiên, tùy vào cách sống, môi trường của các gia đình hay việc di chuyển ra ngoài... quý khách có thể tự phán đoán và lưu trữ sữa theo nhu cầu của mình. 

Nếu bạn có câu hỏi khác, vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi hoặc liên hệ Bộ phận Chăm sóc khách hàng, Gửi câu hỏi.