Bí quyết mẹ Nhật nuôi con

Nguyên tắc pha sữa Glico Icreo đúng chuẩn

30/03/2016

Lượng sữa phù hợp: đối với mỗi độ tuổi bé cần lượng sữa phù hợp, tránh để bé bú qua nó sẽ bị trớ sữa

Pha đúng công thức: Mẹ thay đổi công thức pha sữa để sữa quá loãng hoặc quá đặc, pha sữa bằng nước rau củ hay pha sữa lẫn với thuốc sẽ làm hại sức khỏe của con, gây ngộ độc cho bé.

Pha đúng nhiệt độ sữa: Thông thường nhiệt độ chuẩn pha sữa là 40 độ C, tuy nhiên với một số loại sữa Nhật thì nhiệt độ pha sữa là 70 độ C.

Vệ sinh khi pha sữa cho con: Trước khi pha sữa, điều quan trọng là phải tiệt trùng bình sữa để loại bỏ vi khuẩn gây hại. Cách tiệt trùng phổ biến nhất là đun bình sữa trong nước sôi khoảng 5 phút (đối với bình sữa mới, dùng lần đầu). Những lần sau, bạn chỉ cần cọ rửa bình với nước ấm và dung dịch cọ rửa bình sữa là được.

Không làm ấm sữa bằng lò vi sóng: cách này có thể sinh ra những loại vi khuẩn có hại cho bé.


Hướng dẫn các bước pha sữa Glico đúng cách:

  • -Rửa tay sạch sẽ khi pha sữa cho bé
  • -Đun sôi nước sạch để nước ấm xuống còn nhiệt độ 40 -50 độ C với Glico số 9 và 70 độ C với Glico số 0.
  • -Cho sữa vào bình theo đúng lượng nhà sản xuất hướng dẫn
  • -Lắc đều sữa cho tan hết.
  • -Thử nhiệt độ sữa trước khi cho bé uống (nhỏ sữa lên mu bàn tay)