Tin tức

Hoang mang thị trường sữa xách tay tại Việt Nam

17/09/2015

Chị Hằng (Vũ Ngọc Phan, Hà Nội) thường xuyên mua sản phẩm sữa xách tay của ngoại tại một cửa hàng quen cho con. Tuy nhiên, những sản phẩm xách tay mà chị cho con uống đều không có nhãn phu bằng tiếng Việt, cách sử dụng, bảo quản, đều làm theo hướng dẫn của người bán hoặc tham khảo “truyền miệng” trên mạng.

Người mẹ này biết rằng nguồn hàng xách tay tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhưng vẫn quyết định cho con sử dụng vì tin mình mua ở cửa hàng đảm bảo, uy tín. Giá cả các sản phẩm sữa xách tay trên thị trường cũng không ổn định và thường cao hơn nhiều so với sữa ngoại có giấy phép. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn lựa chọn mặt hàng này mà không hề biết rõ sản phẩm có thực sự tốt hay không.

Các chuyên gia về dinh dưỡng cho biết, muốn phân biệt sữa tốt hay không thì cách cơ bản là xem nguồn gốc xuất xứ bằng mã vạch, ngày sản xuất, hạn sử dụng. Thế nhưng, gần đây các cơ quan chức năng đã đưa ra những thông tin có các cơ sở sản xuất sữa giả có đầy đủ bảng mã vạch quốc tế, hạn sử dụng rất rõ ràng.

“Chính vì không tin tưởng mặt hàng xách tay không rõ nguồn gốc nên mình luôn chọn những sản phẩm được nhập khẩu và phân phối từ các công ty”. Chị Dung (Minh Khai, Hà Nội) chia sẻ. Chị cũng cho biết “ Việc chọn sữa xách tay đã vốn chưa đựng nhiều rủi ro, nếu cho con ăn mà gặp phải vấn đề gì thì cũng không biết kêu ai, chỉ có con trẻ phải gánh chịu hậu quả.”

Chính vì những nghi ngại như vậy, nhiều bà mẹ đã chọn cho con mình những sản phẩm nhập khẩu từ các thị trường uy tín trên thế giới. Mới đây, một tập đoàn của Nhật đã triển khai đưa các sản phẩm sữa bột công thức nội địa của Nhật vào thị trường Việt Nam. Các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng này đều được sản xuất bằng các tiêu chuẩn khắt khe của người Nhật và được nhập khẩu nguyên lon tại Việt Nam. Người tiêu dùng, sẽ hoàn toàn an tâm khi mua sản phẩm bổ sung dinh dưỡng nổi tiếng về chất lượng và độ an toàn cao mà không phải băn khoăn, lo lắng về nguồn gốc của hàng hóa.

Sữa Glico ICREO sẽ được nhập khẩu chính hãng từ Glico Nhật Bản và được phân phối độc quyền thông qua SnB và hệ thống mạng lưới phân phối rộng khắp trên toàn quốc tại thị trường Việt Nam.